Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Các Mệnh: Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ Những Điều Cơ Bản Nhất

Các mệnh theo ngũ hành bao gồm : Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ là những đại diện của khí. Theo TuViBlog.Com  những điều này đại diện cho sự cân bằng, bổ trợ cũng như khắc chế nhau trong phong thủy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những người thuộc mệnh ngũ hành khác nhau sẽ có những đặc trưng thế nào :
Menh Kim Thuy Moc Hoa Tho
Ngũ hành tương sinh tương khắc

1. Người Mệnh Kim :
Tính cách người Mệnh Kim :
Người mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.
Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn
Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghịMệnh hợp với Mệnh Kim :
– Tương sinh thì hợp :  mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ.
– Cùng mệnh thì hợp :  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm
– Cũng có trường hợp tương khắc cũng tốt cũng hợp (nhưng ít) ví dụ : Mệnh ĐẠI HẢI THỦY mà gặp Mệnh THỔ là rất tốt, vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.
Mệnh Xung Khắc Kim :
– Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa .(Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).
– Xung mệnh với mệnh : Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau
Mệnh Kim Trong Tự Nhiên :
Chỉ về mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh; khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm.


2. Người Mệnh Thủy :
TÍNH CÁCH NGƯỜI Mệnh Thủy :
Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.
Mệnh hợp với mệnh Thủy
– Mệnh tương sinh thì hợp : Mệnh Thủy sinh bởi KIM , vậy mệnh hợp với thủy là mệnh KIM.
Mệnh Thủy xung khắc mệnh nào?
– Đất có thể hút nước, tiêu hao nước, đất đá thành núi thành đê có thể ngăn nước, bởi vậy mà mệnh Thổ là mệnh xung khắc của Thủy.
Mệnh Thủy trong tự nhiên :
Chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp, Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết; khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

3. Người Mệnh Mộc :
Tính cách Mệnh Mộc :
Người mạng Mộc có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.
Tích cực – có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
Tiêu cực – thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.


MỆNH HỢP XUNG :
Mệnh Mộc Hợp Mệnh :  với mệnh tương sinh là mệnh Thủy, mệnh Hỏa .
Tương khắc  : Người mệnh Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim

Mệnh Mộc Trong Tự Nhiên :
Chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Hồng Kông được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo.

4. Người Mệnh Hỏa :
Tính cách người mệnh Hỏa :
Người mạng Hỏa yêu thích hành động và thường nắm vai trò lãnh đạo. Họ lôi kéo người khác, thường là vào rắc rối, vì họ không ưa luật lệ và bất chấp hậu quả.
Tích cực – người có óc canh tân, khôi hài và đam mê.
Tiêu cực – nóng vội, lợi dụng người khác và không mấy quan tâm đến cảm xúc.
Vật tượng trưng cho mệnh Hỏa :
Hình tượng mặt trời, nến đèn các loại tam giác, màu đỏ, vật dụng thủ công, tranh ảnh về mặt trời / lửa.
MỆNH HỎA HỢP XUNG VỚI MỆNH NÀO ?:
- Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy người mệnh hỏa hợp với Mệnh Mộc và Mệnh Thổ
- Ngũ hành tương khắc :Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy mệnh Hỏa khắc Mệnh Thủy, Mệnh Kim.

Mệnh Hỏa Trong Tự Nhiên :
Chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng; ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.


5. Người Mệnh Thổ :
Tính cách người Mệnh Thổ :
Người mạng Thổ có tính tương trợ và trung thành. Vì thực tế và kiên trì, họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có một sức mạnh nội tâm.
Tích cực – trung thành, nhẫn nại và có thể cậy dựa.
Tiêu cực – thành kiến và có khuynh hướng “bới lông tìm vết”.'

VẬT TƯỢNG TRƯNG : Đất sét, gạch, sành sứ, bê tông, đá, hình vuông, màu vàng, nâu.
MỆNH THỔ HỢP XUNG VỚI MỆNH NÀO ?:
Mệnh tương sinh (tốt) với mệnh Thổ: Mệnh Hỏa, Mệnh Kim
Mệnh tương khắc (xấu) với người mệnh Thổ : Mệnh Mộc, Mệnh Thủy

Mệnh Thổ trong tự nhiên :
Chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi ‘sinh ký tử quy’ của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng; khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

27 Nhận xét

Mình canh ngọ. Mệnh lộ bàng thổ. Năm nay sao mộc đức chiếu mạng. Tiền tài thăng tiến trong năm nay. Vậy mà đến bjo mình cố gắng hết sức mà k đâu vào đâu. Vừa rùi đi đường gặp tai nạn còn bị đền họ. Mất mấy chục tr nữa. Thử hỏi ông trời có bất công không. Sống hiền lành tử tế chỉ toàn giúp người mà. Sao đen đủi thế này. ������������

Bạn canh ngọ 1990 trong năm 2016 dù gặp mộc đức chủ về may mắn danh lộc nhưng hạn của bạn là Huỳnh Tuyền chủ về ốm đau tai nạn bạn nhé ! Bạn đừng nghĩ sao tốt chiếu là tốt, còn phải xem đầy đủ các mặt nhé. Chưa nói tới bạn vẫn đang có hạn tam tai. Năm 2016 Can Bính thuộc Dương, Ngũ hành hợp Thủy, Trung vận là Thái Vũ, Thủy vận thái quá. Đối với quý bạn , mạng lộ bàn thổ, hoàn toàn bất an, càng vọng động càng chịu nhiều hư hại.

vợ mình mệnh mộc.mình mệnh thổ khăc nhau rồi,có ảnh hưởng gì đến cuộc sống không nhỉ

Thổ nuôi mộc mà khắc gì bạn ? tốt cho vợ nhìu, hehe

Các thánh cho e hỏi e mệnh mộc năm nay 2017 người mệnh thổ xông nhà cho e có sao k ạ?

mệnh mộc mà được mệnh thổ xông nhà là tốt đấy chứ bạn !!! Đất nuôi dưỡng cây cối mà . Tuy nhiên xông nhà là tính theo tuổi chứ có tính theo mệnh đâu nhỉ ?

Vợ chồng mình cùng mệnh Mộc (chồng 1988, vợ 1989) sinh con trai đàu lòng mệnh Kim (2014) mà cảm thấy cháu ko hợp về đường làm ăn của bố quá, cứ ko đâu vào đâu cả. :-(

Ban coi lai nha. Co the do kiep truoc ban gay loi kiep nay ban phai tra no do khg phai oi do troi dau. nha

Chào bạn, con không hợp tuổi bố mẹ cứ cho là có ảnh hưởng thì cũng chỉ ở mức độ tình cảm không hợp, chứ không có chuyện con nhỏ có thể gây sức ảnh hưởng tới công việc làm ăn của bố mẹ được bạn nhé. Làm ăn có thời có vận, có thể trùng hợp lúc sinh con thì kinh doanh không tốt, hoặc bận tâm tới nhiều thứ, tốn nhiều khoản nên kinh doanh sa sút thì đổ lỗi tại con. Ngoài ra vận thế gia đình thường xem mệnh của con út. Và trong bất cứ trường hợp nào cũng có cách hóa giải nhé, chẳng hạn bổ sung các yếu tố kim mộc thủy hỏa thổ để cân bằng lại là ok thôi

mình xem thấy mệnh thổ với mệnh thủy ko hợp , nhưng sao khi thấy chọn tuổi hôn nhân lại mà hợp thì lại thấy bính tý , vậy là sao , mình không hiểu ???

Khi xét mệnh thì chỉ tính theo ngũ hành Kim, Mộc Thủy Hỏa Thổ. Còn khi chọn tuổi kết hôn thì lại xét nhiều yếu tố bạn ạ , mệnh có thể ko hợp nhưng các yếu tố khác như can chi, địa chi .... hợp thì vẫn đc tính là hợp. Thường xét tuổi hôn nhân thì khoảng 5 yếu tố, trong đó có 3 yếu tố hợp thì cũng coi như hợp tuổi chứ ít khi đc cả 5

Coi đẻ thêm đứa nữa đj

Mình 97 mệnh thủy có khắc quá với canh ngọ 90 mệnh thổ k ạ

Mình mệnh kim 92 người iu mình mệnh thổ 91 mẹ mình đi xem ai cũng bảo không họp là sao vậy

Mình mệnh kim 1985 có hợp với chồng 1982 khônh

Mình mạng bạn mình cũng mạng thổ nhưng khắc tuổi có sao ko AD

Minh menh hoa 1994nam co hop voi ban gai minh 1996binh ty ko ad

Ck minh 88 mênh mộc mình 91 mênh thổ theo phong thủy là khac đúng là khac qua a

E 98 vs 92 thì là kim với thổ
ma sao xem thì lại ko hợp ạ

Mình mệnh thổ (1991), chồng mạng hoả (1986), con trai mạng thuỷ (2014), con gái mạng mộc (2018), coi dùm vợ chồng con cái mình với.

Mình mệnh thổ lấy chồng mệnh hỏa đẻ con mệnh thủy và mệnh hỏa co sao k ạ

Nhận xét này đã bị tác giả xóa. - Clear

Sinh thêm 1 đứa mạng Kim nữa là đủ ngũ hành luôn.

Vay thổ và kim mạng nào lớn hơn ạ ?

Để xem phong thủy chuyên sâu thì cần đầy đủ ngày giờ sinh và từ đó lấy được lá số bát tự của đương số. Từ đó chọn theo dụng thần sẽ là tốt nhất

Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. - Clear