Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Bói Chỉ Tay Và Những Sai Lầm Tai Họa

Cách xem bói chỉ tay là một thuật tiên đoán có trong nhân gian từ xa xưa và được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Trong BÓI CHỈ TAY có một số đường cơ bản như đường sinh mệnh,đường tình duyên,đường trí đạo... Tuy nhiên vì thuật bói này đa phần là truyền miệng, và một số người chưa hiểu thấu đáo nên nhiều khi đưa ra những tiên đoán không đúng. Thậm chí một số người vì lợi lộc hay mục đích xấu nào đó phán những điều mang tính cực đoan. 
Sau đây TuViBlog.Com xin đưa ra những sai lầm trong bói chỉ tay mà một số người thường mắc phải :
BOI CHI TAY CHINH XAC

1. Làm sao để xem Bói Chỉ Tay chính xác  :
Nhiều người nghe lỏm hoặc học thuật xem chỉ tay chưa tới đã tiên phán một cách vội vàng hấp tấp. Thấy đường sinh đạo ngắn phán bừa đoản mệnh mà không biết rằng thọ hay yểu của một con người còn bị khắc chế của các phần khác ví dụ: đường sinh lực, trí tuệ, ngón cái v.v… 

Rồi người ta hay nghĩ sinh đạo dài nghĩa là người sẽ sống lâu, đường trí đạo dài là học cao, ngắt quãng là việc học bị đứt nửa chừng, tâm đạo ngắt quãng là có nhiều cuộc hôn nhân, v.v. ???? 

Thật sự, chỉ tay không thể dùng để coi sự kiện kiểu như vậy, mà là dùng để coi bản tính của người chủ về mặt sức khỏe, trí óc, hoặc tình cảm. Thấy được bản tính thì người ta có thể suy đoán ra sự kiện, nhưng sự kiện tự nó không ghi lồ lộ trên lòng bàn tay như vậy. Khi phán phải dựa vào nhiều yếu tố cấu thành, mỗi người có những điểm riêng biệt , chứ không thể chỉ sử dụng một mô tuýt rồi phán như con vẹt như vậy chỉ là phán bừa của những kẻ không chuyên.

Ví dụ, đường sinh đạo sâu, dài, và thẳng không có nghĩa là người này sẽ sống lâu, mà chỉ có nghĩa là người này được thừa hưởng năng lượng thể chất mạnh mẽ. Có những người thừa hưởng như vậy mà tiêu phí nhanh chóng cho nên cũng chết sớm như thường (dù trường hợp này hiếm hơn trường hợp sống lâu). Trí đạo ngắt quãng nhiều trường hợp chỉ bản tính lãng mạn, yêu nghệ thuật (lãng mạn ở đây chỉ nói về cách suy nghĩ, nhìn đời, chọn nghề nghiệp, không nói chuyện yêu đương vợ chồng); trí đạo ngang là người hành động thực tế, dài mà rũ xuống là trí thức, vểnh lên thì thường cao ngạo, mê quyền lực, hoặc có tài năng khác thường, v.v. Phải xem phối hợp với nhiều bộ phận khác mới nhìn được nghề nghiệp, tuổi thọ, tương lai thành công hay thất bại. Người có tài năng nếu gặp hoàn cảnh xấu không vượt qua nổi, hay không có lòng cố gắng, thì vẫn thất bại được như thường.

2. Xem Bói Tay : Nam bói tay trái, nữ bói tay phải ???
Đây là một nguyên lý bị ảnh hưởng từ quan niệm huyền bí thời cổ. Người xem chỉ tay hiện đại phân biệt bàn tay tích cực và bàn tay tiêu cực – thường thì họ xem bàn tay tích cực, nhưng nếu kỹ thì xem và liên hệ cả hai bên.
Bàn tay tích cực là bàn tay phản ảnh số phận trên thực tế của người chủ, còn bàn tay tiêu cực phản ảnh những lý do dẫn đến số phận đó, ví dụ, năng lượng thừa hưởng từ cha mẹ, gia cảnh, quan niệm sống, khả năng thiên phú, v.v. Ví dụ như đường trí đạo bên bàn tay tiêu cực cho biết người này là một người mơ màng, còn bên tích cực cho biết người này rất xông xáo, tham vọng. Người xem tướng sẽ phải diễn giải là động cơ thúc đẩy người này xông xáo tranh giành là vì tình cảm lãng mạn, ví dụ như tình yêu, chứ không phải vì tham danh hay lợi.
Làm thế nào xác định bàn tay tích cực? Có sách thì coi bàn tay thuận, sách thì coi bên nào nhiều đường vân hơn. Lại có một cách là thử nhắm mắt, thả lỏng không cố điều khiển, nắm hai tay lại với nhau, ngón cái tay nào nằm dưới thì tay đó là tay tích cực (xem hình). Theo kinh nghiệm, cách thứ ba tương đối đúng nhất.

3. Xem bói tay, xem tử vi : Bàn tay ít đường vân thì tốt, nhiều thì xấu :

Những đường vân nhỏ, chi chít trên bàn tay thường làm rối mắt người xem ít kinh nghiệm, cho nên họ cho bàn tay nào có nhiều đường như vậy là bàn tay bị “nát,” chứng tỏ cuộc đời vất vả, nhiều lo phiền, trở ngại. Thật ra, không có những đường vân này thì người chủ bàn tay coi như cuộc đời trống không, đúng nghĩa là “tay trắng.”
Nói bàn tay “nát” là xấu cũng không phải lúc nào cũng sai: trên ba đường chỉ tay chính, cũng như trên các đường vân phụ quan trọng (mà không phải ai cũng có) đa số trường hợp rất kỵ mọc ra các đường vân tạo thành một hình thù gì đó, chẳng hạn hình tròn, hình con cá, hình hòn đảo (xem hình), v.v. Thường đa số những hình thù đó phản ảnh sự trắc trở của đường chỉ tay hay đường vân. Nhưng bàn tay có nhiều đường vân phụ thì làm rõ hơn số phận của người chủ; các đường đó có thể chỉ về con cái, hôn nhân, hay cha mẹ.
Thường người ta hay coi nhất là đường hôn nhân và đường số mệnh. Đường hôn nhân là một đường ngang nằm giữa tâm đạo và đáy ngón út, còn đường số mệnh là một đường dọc nằm ở khoảng giữa bàn tay, sát bên ngoài sinh đạo. Đường số mệnh có tác dụng chỉ về gia cảnh, xuất thân, cha mẹ. Còn lại quá nhiều đường lặt vặt và không mấy khi xuất hiện nên không kể ra hết được ở đây.
(Lưu ý: Các nền văn hóa Đông và Tây đều thống nhất với nhau về ba đường chỉ tay chính và đường số mệnh, nhưng khác biệt rất nhiều về các đường còn lại).
0 Nhận xét