Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Tại Sao Chúng Ta Sợ Ma ? Ma Có Thật Không?

Một lần đọc bài viết trên nhóm phật pháp, TuViBlog.Com có xem bài viết của bạn Vương Gia luận giải về vấn đề tại sao chúng ta sợ ma, Ma có từ đâu và có thật không ? Mời các bạn cùng tham khảo :
Tai Sao Chung Ta So Ma

Hầu như khi chúng ta nói đến ma quỷ thì bất cứ ai theo bất cứ tôn giáo nào cũng lạnh gáy dùng mình và sợ sệt ma quỷ - đây thật sự là điểm yếu của con người. 
Vậy khi ta nói Phật ở trong tâm - ma cũng tại tâm, sở dĩ phải mạn phép nói như vậy là vì ma cao một thước - Phật cao một trượng - Phật dạy con đường đạo hạnh bỏ bản ngã của chính bản thân mình hướng thiện, làm thiện, sống thiện để xa dời tâm ma để khi vãng sanh được siêu thoát về cõi vĩnh hằng không chịu vướng vào luân hồi nhân quả của thế gian. Không chịu chốn đọa đày của địa ngục, nhưng thực mấy ai thoát khỏi vòng luẩn quẩn của kiếp số luân hồi - đến như Phật Huyền trang cũng trải qua nhiều kiếp mới thành chính quả.
Vậy phàm là con người trên thế gian này tâm ta chưa thanh, lòng ta chưa tịnh ( ngay cả những người khoác áo tu hành) nếu không vững tâm vững lòng cũng bị quấn vào vòng xoáy của chính cuộc sống hiện tại mà phát sinh tâm ma.


Chúng ta đã ai dám vỗ ngực là ta là nhất, ta là người có tâm, có tuệ tâm, có căn quả giúp đời không màng danh hay lợi, dục vọng,..., toàn tâm toàn ý theo thuyết pháp của Phật Tổ chưa, xin để mỗi người chúng ta tự vấn chính bản thân mình. Chúng ta vẫn phải có gia đình, có anh em ,cha mẹ, người thân, và bản thân mình không tham nhiều cũng tham ít để duy trì cuộc sống cho mình thậm chí cho người thân gia đình,v,v,v, và làm vừa lòng người này sẽ không thể vừa lòng người khác, rồi cuộc sống nhiều thăng trầm bất chắc mà chính chúng ta có những vụ lợi hay ức chế bản thân mình mà chỉ mong mình có lợi còn người khác như thế nào thì mình không cần biết, ví như đi chùa - đình, đền, miếu - đều chỉ xin quẻ cho gia đình, cầu bình an cho mình, cầu tài lộc cho riêng mình đã ai cầu mong cho Quốc thái dân an, cầu cho cộng đồng cho mọi người đều giàu có như nhau chưa ???. như một miếng bánh thì chỉ cầu cho một mình thụ hưởng mà lại không còn miếng bánh thứ hai nào để cho mọi người chia sẻ ???.


Vậy từ đó ta mới thấy rằng chính bản thân mình mặc dù là đạo nào đi nữa vẫn còn một chút riêng cho bản thân, gia đính, anh em, vậy là chút riêng tư này là một chút tâm ma còn len lỏi vào chính tâm hồn chúng ta, len vào chính cái lõi của linh hồn sống trong chủ thể là người của chúng ta mà từ đó ta sợ ma, sợ quỷ - và ma quỷ vẫn có cơ hội hoành hành tác oai trong nhân thế - chưa nói đến kiếp trước người đó nợ nhân duyên tiền kiếp và linh hồn đó không siêu thoát chờ đến kiếp sau của họ để xâm nhập thân xác trả thù, hoặc nhập vào người thân để cho họ thấy báo ứng của luật nhân quả, rất nhiều điều không thể trình bày hết được mong rằng chúng ta đã đọc nhiều bài trong các trang về tâm linh sẽ chắt lọc và xâu chuỗi liên kết tìm hiểu thêm.
Vậy xin nói rằng chính cơ thể chúng ta không sợ ma quỷ vì cơ thể chúng ta không bị ma quỷ làm cho biến hình thành người này hay người khác để mọi người nhìn ta hôm nay khác ngày mai khác mà chính là Hồn của chúng ta, cái lõi của sự sống trong chúng ta, cái nằm trong thể xác hình hài mới là cái sợ ma quỷ - Vậy vì sao những người không tin ma quỷ lại không bao giờ thấy ma, vì chính là phần lõi của họ không sợ ma và lõi linh hồn này về mặt này hay mặt khác, quan điểm này hay quan điểm khác họ xem ma quỷ là chuyện không phải của họ vậy làm sao ma quỷ có thể thâm nhập vào phần lõi này để mà tác oai tác quái được vì chính phần lõi này đã có cơ chế đào thải vật thể lạ xâm nhập vào thân thể như một cơ chế tự vệ của tạo hóa ban cho - vậy mới có câu Thần hồn, nát thần tính và chúng ta sợ ma quỷ là điều hiển nhiên và là sự tự nhiên của tạo hóa. 
Đôi điều non nớt mạn đàm cùng quý vị, các cao nhân, cùng các mem trong trang, rất mong có nhiều luận điểm khác hoặc ý kiến nhiều chiều từ diễn đàn phản hồi giúp cho mọi người có nhiều cách nhìn khách quan hơn cũng như bản thân  được mở mang thêm tầm hiểu biết.

 Nam - Mô - A - Di - Đà -Phật
0 Nhận xét