Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

XEM BÓI NHỮNG TƯỚNG ĐÀN ÔNG TIỂU NHÂN - SOI TƯỚNG MẠO BIẾT ĐÀN ÔNG TỐT XẤU

Làm sao để nhận ra một người đàn ông xấu tính ? Ở bài trước đã nói đến những quý tướng đàn ông,bài này ta cùng xét về những tướng xấu của đàn ông tiểu nhân bần tiện.
dan ong dam de
Tướng đàn ông đào hoa (ảnh minh họa)

Tùy từng trường phái tướng số khác nhau và có cách nhìn nhận về tướng mệnh khác nhau,tuy vậy tựu chung có các thức cơ bản để quan sát tướng mạo con người . Về tổng quan, định thần để biết thanh chọc, quan sát mặt thấy, quan sát ngôn ngữ, cử chỉ : hành , trụ, tọa, ngọa...; quan sát khí sắc của các bộ vị.
tuong dan ong
Đàn ông có quý tướng (tướng đẹp)
Ở đây chúng ta xem xét một số tiểu tiết về hình dáng, râu tóc, cử chỉ đi đứng để đoán nhận tướng đàn ông :

TƯỚNG PHÁP ĐÀN ÔNG
Đàn ông dạng tiểu nhân lon ton: dáng đi vội vàng, điệu bộ hấp tấp nhưng lại làm ra vẻ nhanh nhảu tháo vát.
Đàn ông thấp hèn : Đi mà cứ khom lưng cúi đầu,đầu chúi về trước, Chẳng qua hèn mạt, có lên cao cũng bằng con đường không chính đáng.Vai phải thẳng.
Đàn ông Khi nói miệng nhiều nước miếng: Khó sang
Miệng hay há ra : thất thần, người không khôn ngoan kín kẽ.
Nhiều người cứ tưởng mũi đẹp thì số phận sẽ đẹp lắm.Thực ra có nhiều người mũi không đẹp mà vẫn thành công và ngược lại.Chỉ cần thẳng, kín và cao dày vừa phải.
Đôi mắt lá răm và đôi mày có uy rất quan trọng với đàn ông.Kế đến là lưỡng quyền.
Đàn ông thấp dễ chiều vợ nhưng cũng không thoáng đãng bằng người cao.
Người thần khí hoà ái thì tính cách cũng hoà ái.
Mặt người đàn ông không nên động quá, vừa lộ thần vùă khó đáng tin cậy.
Giọng nói cười của người đàn ông cho ta thấy rõ tài năng và tính cách của họ.
Tràng cười nên dài, to, nhưng không trở thành lỗ mãng.
Bàn tay béo múp đầy dầu mỡ, thôi thì tham dâm khó sánh.
Giọng khàn hãm thì tài cũng hãm.
LUẬN VỀ ĐI ĐỨNG
Người đi cũng phát xuất bộ tướng sang hèn thọ yểu. Vì đi là toàn thân cử động. tất cả cơ năng đều phát lộ ra ngoài. Do đó có ảnh hưởng rất nhiều đến tướng pháp.
Dáng đi của người sang trọng thì thần khí uy vệ cùng tụ ở bước đi. Người sang quí bước đi mình không động lắc nghiêm túc, bộ hành thị vi phú quí.
Bộ đi của người hạ tiện có vẻ yếu đuối hay là bước bước khinh phù. Khinh phù là thiếu thần khí là mạng yểu, đi bước không dính ngón chơn là người tranh danh đoạt lợi bôn tẩu đó đây.
Tánh muốn gấp rút, mà bước không rõ ràng vững chải. Người bước đầu đi trước là gian xảo mưu mô, hay nghĩ ngợi suy tư nên đầu cúi phía trước, chân bước theo sau.
Khí cương thần mãnh là người bước đi mạnh bạo, cương nghị, đỉnh đạc không kinh hiểm nguy gì, nên bước tới mạnh mẽ.
Tướng người buôn bán suy tư lời lổ nặng chiếm trong lòng nên bước đi rất mau, mà làm như nặng nề lôi cái mình chẳng chịu đi theo.
Người lưng dài đít tròn là tướng làm quan võ, nên bước đi nặng chắc.
Người đi khoan thai là người quí hiền. Sách nói "lập như tòng, tọa như thái sơn, hành bộ đoan chính" là đứng thì ngay thẳng như cội tòng, ngồi thì bệ vệ như núi thái sơn, bước đi đoan chính không nghiêng lắc, đó là hiền nhân quân tử và phú quí trường thọ đó.
NGÔN NGỮ THINH ÂM
Lời và tiếng nói cũng ảnh hưởng với đời người. Thinh âm là hơi tiếng như chuông. nếu bể nứt thì rè, bẹp đâu có phát xuất được âm thanh tốt đẹp.
Con người cũng vậy. Mau miệng nhạy lời thì hay nói lầm, chắc lời nói thì ít sai.
Răng lộ hô hay đùa giỡn.
Răng bằng thẳng nói ngay, môi mỏng miệng mỏng là hay nói mau, và nói ít thật.
Người răng thưa răng nhỏ cũng nói dối.
Răng cửa lớn mà đều đặn thì lời nói không xảo trá độc ác.
Lưỡi lớn miệng nhỏ nói chẳng xong câu.
Môi không che kín miệng ưa nói nhiều chuyện đời lắm.
Người miệng rộng lưỡi nhỏ mà dài nói lời mau như bẻ cây, như rang bắp.
Nói chuyện có gốc có ngọn là lưỡi phải dài.
Nói chuyện không đầu không đuôi là người lưỡi ngắn.
Lưỡi đỏ lời nói có đạo đức, lưỡi xanh người không nghĩa, lời nói không có nghĩa.
Tiếng trong thanh là giàu sang, tiếng u trệ là giàu mà keo kiệt.
Tiếng rổn rang tánh nóng lòng ngay. Tiếng bén nhọn như mũi dùi là khôn ngoan mà bạc ác.
Tiếng như dùi đục là ngu đần hèn cộc.
Tiếng như chuột rút là hạ tiện.
Tiếng như chuông ngân là uy nghiêm.
Tiếng như kêu thét là ngu và ác, tiếng như rên rỉ là bần yểu.
Tiếng như thanh la bể phát âm khàn khàn là nóng nảy hung bạo, hay ghen.
Tiếng như lửa reo là gian khổ bần yểu, bắt đắc kỳ tử, gái nói giọng trai, giọng khàn vịt đực là sát phu khắc tử, đa dâm xem thêm tướng đàn bà dâm
LUẬN VỀ ẨM THỰC QUÍ TIỆN
Ăn uống là biểu tượng cho sự quí tiện. Quí tiện đây không chỉ riêng về giàu sang, mà còn nghĩa là sung sướng hay cực khổ. Có những người giàu có sang trọng mà tướng ăn uống lại cực khổ vất vả, trái lại có người nghèo, nhưng tướng ăn uống lại sang, cho nên dầu sao tướng ăn uống cũng chỉ ảnh hưởng bề ngoài nhiều hơn. Đôi khi người ta giữ cách ăn cho thanh nhả cũng được. Nhưng ăn trái với tánh nết cố hữu sẽ mất ngon. Vậy muốn nhận
xét về ăn uống cần chú ý về điều đó.
Ăn như chuột nghĩa là ăn uống lật đật, ăn không nhiều mà hay ăn, uống không nhiều mà hay uống là bần hàn mạng yểu.
Ăn nhỏ, ăn ít mà liệm láp, uống bằng lưỡi cũng là tướng cùng khổ đói khát mà yểu thọ.
Mạnh ăn, ăn nhiều, ăn miếng to, mồm há không thấy họng là người phước tướng, nhưng phải có tướng tốt là tam bình hợp các địa các tròn hoặc vuông nở nang, bằng tướng xấu mà ăn uống như vậy thì chỉ là kẻ ăn mày ăn xin mà thôi.
XEM TÓC RÂU VÀ LÔNG
Sợi tóc là gốc con người. Tóc dài tới gót chân mà rậm đen, sợi tóc to như mây là nghèo cực vất vã. Đàn bà truân chuyên về duyên nợ, goá chồng, Ít con về sau tái giá cũng nghèo.
Đàn ông tóc dài cứng như râu cũng là khắc sát với vợ con. Tóc mềm mại óng ả vừa phải thì ân tình chồng vợ đậm đà hạnh phúc, sanh con ngoan đẹp thông tuệ. Tóc vàng như râu
bắp đàn ông thì nghèo hèn, đàn bà thì dâm đảng đa tình.
Tóc như bị cháy nám rậm nắng là nghèo cực vất vả tới già, có khi không nhà mà ở,phải tạm trú hiên chùa ngoài chợ. Tóc hay rụng là không con, già mà tóc đen là thọ, nữa đen nữa bạc cũng sống lâu, ít tuổi mà tóc bạc khắc cha mẹ, con gái sói đầu khắc chồng hại con, có tướng như vậy chỉ là hạng đứng bóng. Đàn ông đến già không sói đầu là trường thọ.
Râu cũng là hoa lá của cội cây. "Đàn ông không râu kém uy, đàn bà không vú lấy gì nuôi con." 
rau toc dan ong
Râu rậm quá thường bị ganh ghét, nếu làm quan có thể bị giáng chức, mất chức,
nhưng cằm mép không có râu lại là người tánh nết đàn bà không nên công nghiệp.
Công thương kỹ nghệ gia mà râu thưa vừa, lại màu mở tốt đẹp lại phát tài lộc tốt: Mọc quanh bên tả quanh bên hữu là hay sợ vợ. Râu rẻ lệch là khổ về già. Râu như râu dê là
đa dâm, như râu mèo là nịnh bợ, như râu chuột là xảo quyệt hay đâm thọc, như râu cọp có rìa rậm là nóng nảy, râu rậm mày rậm có mụt ruồi ở cằm là thường bị thủy tai, râu đỏ mặt hồng hào, mày thưa sém là bi hoả hoạn, râu vàng mặt vàng cũng thế, râu nỏn nà xanh đẹp hoặc ngả màu bạc râm là vẻ tiên phong cốt đạo, không làm giàu được cũng
nhàn hạ.
Trán sói: Đàn ông trán sói có nhiều cách quí tiện khác nhau. Sói có hình dáng như mồng trâu là quí cách, dù nghèo cũng được người nể trọng, sói hình móng ngựa là bần hèn, đi
làm mướn kiếm ăn chớ không có danh vọng gì.
Sói hình trái bầu là tham lam, sói hình trái bí lại có thể đói.
Tướng hình mập mặt địa mà sói trái bí là hay ăn chực. Tướng hình gầy mà sói móng trâu là làm quan hay cũng làm giàu lớn.
Xem lông: Trong thân thể trước là lông mày chủ về tuổi thọ. Sách nói lông mày thanh tú dài mướt là sống lâu. Nhưng lại nói lông mày không bằng lông mũi, lông mũi lại không
bằng lông lỗ tai. Vậy người có lông từ trong lỗ tai mọc ra dài là tuổi thọ 100 đó.
Đôi mày thanh tú là thông minh, mày dài quá mắt là giàu sang, mày rậm có xoáy, tánh khí ương ngạnh, háo sát bất đắc kỳ tử rậm dài to bản không có xoáy thì sống lâu và hiền đức.
Mày quá ngắn là nghèo mà lại yểu. Đầu mày mà dính liền nhau là đa dâm mà khắc sát anh em. Mày chữ bát là thông quan võ, nếu thất đức thì làm tướng cướp. Lông mày mọc
ngược là người bạo ác. Mày cao mọc xa mắt là phú quí, mày tròn có mục ruồi cũng là bậc phú ông.
Lông mày pha sợi bạc là sống lâu, lông dài mà xụ xuống cũng là đại thọ. Lông mày mỏng thưa là xảo quyệt gian ngoan nịnh bợ, ăn ở không ngay.
Mày vòng cung là tánh khí đàn bà. Tóm lại lông mày là biểu hiệu của tuổi thọ và tinh nết
khí tiết nhiều hơn mọi
XEM LÔNG NGỰC VÀ TAY CHÂN
Tục ngữ nói : "Râu rìa lông ngực làm tôi phản thần" không đúng lắm.
Vì lông ngực là sự phát lộ của khí huyết, người có lông ngực là khoẻ mạnh nóng nảy và dĩ nhiên cũng đa dâm. Cho nên nếu có lông ngực thì quí ở chỗ ít thôi, không nên rậm rà và co xoắn lại. Rậm và xoắn là chết bắt đắc kỳ tử. Vậy tốt hơn là không có lông ngực.
Lông chân cũng quí nhuyễn, không nên to cứng mà thô, dưới rún có lông mọc lằn giáp hạ mao là khoẻ mạnh, nhưng đa dâm. Nếu sau ót từ dưới cái xương cổ xuống tới lưng mà có lông mọc là người hạ tiện, thất phu thô bỉ bần cùng, vú có năm ba cộng là tốt, nhiều lông là xấu.
Tóm lại tóc lông râu, quí mịn màng tươi mướt. Tiện là thô cương rậm v.v...
Mắt Cũng như đánh giá bất kỳ đối tác nào, xem mắt là quan trọng đầu tiên. Thiết nghĩ xem mắt thì ai cũng có thể xem được.
Xem mắt giúp xác định người đoan chính, trí lực, tình cảm.
- Nên chọn người mắt sáng (sáng trong, sáng xanh), lòng đen trắng rõ ràng, lòng đen nhiều hơn lòng trắng, tướng mắt cân đối: đây là một phần của tướng người quân tử, thông minh, chính trực.
- Người mắt nâu thường lãng mạn, đa cảm, có khiếu nghệ thuật hơn người mắt đen (tuy nhiên, kinh nghiệm của tôi là ít người đàn ông mắt nâu).
- Nên tránh người mắt trái to hơn mắt phải - đây là tướng người ít nhiều gia trưởng.
- Người mắt tam giác là người nhiều mưu mô, tâm tình không hiền lành. Tướng này không phải là người chồng tốt.
- Người mắt to quá cũng thường không hay vì người này thường mơ mộng, thiếu năng lực thực tế. Hợp với nghệ thuật hơn.
- Người có mắt đẹp điển hình là Quan Vân Trường của Trung Quốc - đó là tướng mắt phượng mày ngài. Người đàn ông nào có được tướng mắt ít nhiều như vậy cũng là quý
tướng rồi.Người như thế quan lộc, công danh sự nghiệp rất tốt, lại thêm tính thủy chung, son sắt .
- Mắt tam bạch đản hoặc tứ bạch đản (là trường hợp nhãn cầu chỉ chạm vào một mí mắt, hoặc thậm chỉ không chạm mí nào cả trên cả dưới - kết quả là để lộ ra 3 đến 4 phần trắng trong cả con mắt): đây là tướng người vất vả, hung khí thậm chí đến tù tội. Nên các bạn gái chọn người này nên cân nhắc thật kỹ và xem xét thêm các bộ vị khác.
- Mắt "phù quang": ánh mắt lúc nào cũng sáng đều đều nhưng theo dạng đục đục, vui buồn không thấy biểu hiện trên nét mắt. Đây là tướng người lạnh lùng đến tàn nhẫn.
0 Nhận xét