Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Theo Phong Thủy Thì Những Loại Cây Này Nhất Quyết Không Được Trồng Trong Nhà

Ai cũng biết cây xanh rất tốt cho cảnh quan môi trường, tuy nhiên theo phong thủy thì có một số loại cây tuyệt đối không nên trồng trong nhà, những cây này chẳng thể thu hút tài lộc cho gia chủ, thậm chí còn có loài "đặc biệt’’ được cho là mang lại điềm xui cho mọi người trong nhà.

Sau đây là những loại cây theo phong thủy không nên trồng trong vườn nhà :

1. Cây Liễu :

 Cây liễu là loài đặc biệt kiêng kỵ không nên trồng trong vườn nhà.
Cây liễu được cho là loài cây mang đến những xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhân bởi từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất.
Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.
Mặt khác, theo quan niệm dân gian thì cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái.

2. Cây Xương Rồng :

Cây xương rồng là loài cây được nhiều gia đình chọn trồng trong nhà để làm cây cảnh hay cây để bàn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì không nên trồng loài cây này.
Theo phong thủy học cổ xưa, xương rồng là loài thực vật có thể sống trong mọi hoàn cảnh. Nó chỉ phát huy tác dụng trong trường hợp ngôi nhà vừa mới bị hỏa hoạn hoặc có tang.
Bởi vậy sức sống mãnh liệt của loài cây này sẽ làm giảm âm khí, xua đuổi tà ma.

3. Cây Dương :


Cây dương là loài cây cành lá xum xuê rậm rạp. Vì thế khi gió thổi sẽ khiến cây kêu lên từng trận ào ào như thế nên người ta cũng cho rằng cây dương dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà.


4. Cây Dâu :
Cây dâu mang điều gở tới ngôi nhà theo phong thủy tử vi

Cây dâu cũng là một trong những loài cây không may mắn. Bởi lẽ cây dâu tiếng Hán Việt gọi là “tang” - mang nghĩa xấu.
Cây dâu nếu trồng trước nhà sẽ mang ý nghĩa "ngóng tang", vì vậy từ xa xưa việc trồng cây dâu trước nhà luôn là điềm kỵ.

5. Cây Đa :

Cây đa được coi là loài cây không dung nạp con người. Gốc và rễ loài cây này thường to và thô, dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.
Hơn thế, cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

6. Cây Bách :

Cây bách bốn mùa xanh tốt và có sức sống mãnh liệt vì thế loài cây này vốn dĩ là loài cây rất may mắn. Tuy nhiên, điều không ổn là người ta thường trồng loài cây này ở các mộ phần và còn gọi là cây nấm mộ.
Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loài cây không tốt lành và là một loài cây đặc biệt phải kiêng kỵ.
Nguồn : kienthuc .net.vn 
0 Nhận xét