Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Giải thích về Vía Nặng, Ngủ hay giật mình và vong trêu

Nhiều người than thở về việc ngủ hay giật mình, ngủ không ngon giấc hoặc luôn có cảm giác bị ai đó theo dõi, luôn thấy bất an nhất là khi đêm xuống, đối với trẻ nhỏ thì quấy khóc, sợ hãi giật mình và người chị em cho rằng đó là bị Vong trêu, bị áp vía.
Thực ra đây không phải hiện tượng gì ma mỵ bí ẩn nào cả, theo mình tìm hiểu những điều này đều đã được khoa học lý giải, trong video này mình sẽ giúp các bạn phần nào tìm hiểu rõ vấn đề này.
Trước tiên để đi ngọn nguồn về cái gọi là vía chúng ta cần tìm hiểu trong dân gian đã nói gì

Quan niệm VÍA trong đời sống tâm linh người việt:
Theo quan niệm của người Việt Nam, người ta sinh ra có thể xác, thì có hồn vía, đàn ông ba hồn bảy vía, đàn bà ba hồn chín vía.
trong dân gian lưu truyền rất nhiều câu chuyện về vía và chuyện vía lành, vía dữ. Trong kinh doanh, người ta thường có thói quen đốt vía. Hay, trong mỗi gia đình có trẻ mới sinh  thường sẽ rất chú ý kiêng kị. Đặc biệt là ái ngại về những người vía dữ. Khi có người lạ đến nhà chơi mà trẻ em khóc thì gia đình thường phải đốt vía (trường hợp nặng phải làm lễ cúng vía). Có khi vì quá sợ hãi bất thần như bị ngã, bị kinh động đứa trẻ có thể bị mất vía, hoá ra ngớ ngẩn, lúc ngủ hay giật mình. Muốn đứa bé trở lại bình thường, các gia đình phải làm lễ chuộc vía. Có trường hợp trẻ đang chơi ngoan nhưng vì gặp người lạ hoặc người có vía dữ thì sẽ quấy khóc suốt đêm, thậm chí là nhiều ngày sau đó.
Còn đối với người lớn nhiều người có hiện tượng bị áp vía , yếu vía như ngủ hay giật mình,ngủ không ngon, luôn có cảm giác bất an sợ sệt.

Vậy Khoa học hiện đại nói gì về hồn vía, và vía nặng vía nhẹ do đâu ?
Theo các nhà khoa học phương Tây,họ đã chứng minh được rằng, mỗi cơ thể sống đều có  nguồn năng lượng sinh học , mà ở đây dân ta gọi là “VÍA” . Các chuyên gia viện Vật Lý Việt Nam giải thích rõ rằng hơn, họ cho biết : bên trong con người có hàng tỉ tế bào, mỗi tế bào là một chiếc pin sống. Tuy nhiên, các pin này hết sức nhỏ nên điện của chúng tạo ra vô cùng yếu nên bình thường chúng ta không hề  cảm thấy gì.
Một người được coi là nặng vía bởi nguồn điện họ phát ra lớn hơn người khác. Khi tiếp xúc với năng lượng đó, sức đề kháng của ai yếu hơn dễ dẫn đến việc cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và quấy khóc, đêm ngủ không ngon giấc hoặc bị giật mình sợ hãi.
Như vậy hiểu đơn giản Vía chính là  nguồn năng lượng sinh học của mỗi cơ thể sống, không chỉ con người mà các loài vật hay  cây cối cũng có, chính vì vậy mà  khi ngồi hoặc chơi ở những gốc cây to, nhất là gốc sung hay gốc đa cổ thụ có trường hợp về nhà bị mệt mỏi,tinh thần hoảng sợ, thậm chí đau ốm và dân gian cho rằng người đó bị ma quỷ ở cây ám, đây là những điều có thật,dễ nhận thấy nhất là ban đêm ở gốc cây to thường lạnh và có cảm giác rờn rợn bởi nguồn năng lượng sinh học âm ở đây quá lớn.
Trong cuộc sống hàng ngày nếu ta gặp người có năng lượng sinh học lớn hơn ta quá nhiều,(dân gian gọi là nặng vía) thì sẽ gây lên cảm giác bất an, thậm chí ốm yếu sợ hãi.
người nặng vía có thể hấp thụ rất mạnh năng lượng từ những người xung quanh. Chính khả năng đó của họ đã khiến cho những người có tiếp xúc với họ bị hao hụt phần lớn năng lượng của cơ thể. Những đối tượng như trẻ em, người già, phụ nữ có thai, người có từ trường, sức khỏe kém thường dễ trở thành “nạn nhân” của những người trên.
Song có thể nói, không phải ai cũng chịu những điều không may từ người “nặng vía” nên đừng vì thế mà thêu dệt những câu chuyện ma mị, không hay. Và những người nặng vía thậm chí họ cũng không biết điều đó, đây là tự nhiên và nhiều khi đối với người này thì họ nặng hơn nhưng với người khác họ lại không bằng. Thế nên không thể ám chỉ quy kết một ai đó xấu tốt chỉ vì vía nặng nhẹ.

Cách giải vía nặng, vong trêu :
Khoa học hiện đại chỉ khuyên ta tránh những người có từ trường lớn, hay chúng ta gọi là vía nặng. Tránh đến những nơi như nhà xác, nghĩa trang, những gốc cây to. Nhưng điều này thật khó bởi làm sao biết ai là người nặng vía.
Trong dân gian các cụ có rất nhiều cách để giải vía nặng, áp vía hay vong trêu như đặt vòng tỏi ở giường, đặt dao kéo dưới gối nhưng cần cẩn trọng đối với trẻ nhỏ bởi dễ gây thương tích cho các bé. Đốt vía sau khi tới những nơi khi đám ma, hoặc nơi nhiều âm khí.

Cách hay và phổ biến để phòng tránh người vía nặng, chống tà ma
Đối với gia đình có trẻ nhỏ và những người yếu vía ngủ hay giật mình, là dùng cành dâu để ở dưới giường. Nhưng cành dâu thì bất tiện khi đi ra ngoài nên hiện nay có những vòng dâu làm rất đẹp có thể mang bên người rất tiện lợi,vừa làm trang sức vừa tránh vía. vòng loại nhỏ cho các em bé đeo tay,không vừa tay người lớn nhưng các bạn có thể đặt trong ví,trong túi áo quần, mà tốt nhất là đặt dưới gối ngủ sẽ giúp các bạn tránh được những điều trên.
Đây là kinh nghiệm dân gian lưu truyền từ lâu đời,khoa học chưa giải thích được tại sao vòng dâu lại kỵ điều này, nhưng thực tế kinh nghiệm của ông bà từ xa xưa đã chứng minh có hiệu quả.

Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào các bạn hãy comment dưới video cho mình.


0 Nhận xét