Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy Rước Tài Lộc, Gia Chủ Bình An Hạnh Phúc

Trong văn hóa tâm linh của người Việt thì ban thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình. vì thế cách đặt ban thờ sao cho đúng hướng và chuẩn phong thủy cũng khá phức tạp, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về hướng đặt ban thờ theo mệnh của chủ nhân để rước tài lộc tránh họa tai :
Huong Ban Tho

1. Ý nghĩa phong thủy của các hướng tốt hướng xấu :
Trước khi chọn hướng cho ban thờ của gia đình các bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của các hướng: hướng tốt có tác dụng thế nào, hướng xấu tác hại ra sao :

a. Những Hướng Tốt :
 • Sanh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Phàm cung mạng hiệp được phương Sanh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài
 • Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.
 • Diên Niên (Phước Đức): thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhân khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Phục Vì (Qui Hồn): thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến Phục vì ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt lò bếp day miệng về hướng này).
b. Những Hướng Xấu:
 • Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Ngũ Quỷ (Giao chiến):Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.Nếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả  ... phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhân khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

2. Cách chọn hướng bàn thờ tốt theo mệnh gia chủ :
Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau, nhà ở kiêng kỵ khác nhau, mỗi người có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn hướng.

Phân loại quẻ mệnh có 2 loại: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

 • Người mạng Thủy, Mộc, Hỏa : là người thuộc Đông tứ mệnh
 • Người mạng Thổ, Kim: là người thuộc mệnh Tây tứ mệnh.
 • Hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc thuộc Đông tứ trạch.
 • Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch.
Người nào thuộc Đông tứ mệnh thì chọn các hướng thuộc Đông tứ trạch, người nào thuộc Tây tứ mệnh thì chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch. 
Trường hợp bạn chưa chọn lựa được hướng tốt theo tuổi của mình hãy để lại comment chúng tôi sẽ giúp bạn.

Một lưu ý nữa là trong gia đình có nhiều người vậy tính hướng theo mệnh của ai ? 
Quẻ mệnh lấy quẻ mệnh của người chủ trong gia đình (tức là người trụ cột trong gia đình). 
Nếu phong thủy ngôi nhà hợp có lợi cho chủ nhà nhiều tài lộc cả nhà được nhờ và ngược lại. Tóm lại, quẻ mệnh quẻ trạch tương phối phải xem cho chủ nhà.

3. Một Số Kiêng Kỵ Khi Đặt Ban Thờ
- Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
- Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
-. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
- Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

- Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
- Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
- Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

0 Nhận xét