Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

10 điều CẤM KỴ trong Phong Thủy Phòng Ngủ, phạm phải là đang tự hại cả nhà

Nhiều người coi trọng, trang hoàng phòng khách đẹp nhưng phòng ngủ thì xem nhẹ, thậm chí để bừa bộn, thiết kế không khoa học. Mà không hề biết rằng phòng ngủ mới là nơi quan trọng nhất trong nhà, đó là nơi nghỉ ngơi lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi, khoảng thời gian chúng ta ở trong phòng ngủ là lâu nhất, và điều quan trọng khi ngủ cơ thể chúng ta phản ứng kém nhất, lúc này tất cả các cơ quan của cơ thể đều giảm khả năng chống chọi với các tác động của các trường khí bên ngoài, chính vì vậy nếu phong thủy phòng ngủ không tốt, không an toàn  khiến gia chủ nhiều nguy cơ mắc bệnh tật triền miên, giấc ngủ mệt mỏi, khiến cho cuộc sống gặp nhiều bế tắc.


Sau đây là 10 cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà khi thiết kế chúng ta tuyệt đối cần phải lưu tâm, Để có được một phòng ngủ hợp phong thuỷ, giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái :

1. Phòng Ngủ tuyệt đối không thiết kế hình dạng lồi lõm.

Điều cấm kị trong thiết kế và bố trí phòng ngủ chính là hình dạng lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình dạng của căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang… sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, khiến cho hình dáng phòng ngủ vừa khó nhìn, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Khi thiết kế, bạn nên để phòng ngủ có hình dáng cơ bản là hình vuông hay hình chữ nhật, không nên thiết kế phòng nghỉ ngơi hình dạng lồi lõi, bởi theo phong thủy như vậy sẽ dễ làm mất cân bằng khí và gây áp lực, gánh nặng tinh thần cho con người.Ngoài ra theo quan niệm dân gian, phòng ngủ hình vuông hoặc chữ nhật thuộc hành thổ, tượng trưng cho sự bền vững và lâu dài, Căn phòng có trường khí thịnh sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ngược lại căn phòng lồi lõm sẽ gây ức chế, thường xuyên cãi vã.

2. Phòng ngủ bừa bộn, sắp xếp đồ không hợp lý :

Chúng ta thường có thói quen để những vật dụng ít dùng đến dưới gầm giường hoặc treo vali, túi xách, đồ đạc trên kệ ngay phía trên giường ngủ để tiết kiệm diện tích và không gian cho căn phòng. Tuy nhiên, vô hình chung, việc này lại vi phạm vào những điều cấm kỵ trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy của ngôi nhà
Việc để đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị xáo trộn, có cảm giác bất an. Kê đồ đạc trên kệ ngay đầu hoặc chân giường sẽ gây ra cảm giác đè nén và nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trong lúc ngủ.
Đặc biệt đối với máy tính, tivi, nhiều người luôn cho rằng để tivi hoặc máy tính trong phòng ngủ để dễ dàng xem hoặc làm việc mà không chú ý đến tác hại của nó. Bên cạnh bức xạ do máy tính hoặc tivi gây nên, trong phong thủy, những vật dụng này còn bị xem như vật mang lại âm khí (khí lạnh) và phá hủy nguồn năng lượng tốt cho giấc ngủ của gia chủ. Bạn có thể tham khảo một số cách bài trí phòng ngủ trên sách báo hoặc trên các trang mạng để có một phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy.
3. Treo quá nhiều ảnh chân dung, người thân trong phòng ngủ :
Nhiều người có thói quen treo tranh ảnh hoặc dán tranh khắp các tường phòng ngủ, Việc treo quá nhiều các bức ảnh mọi nơi trong phòng khiến gia chủ sẽ có cảm giác bị theo dõi,  bị lấn áp và tinh thần bất an. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, bạn chỉ nên treo một vài ảnh của chính bản thân mình mà bạn thấy đẹp nhất, thoải mái nhất.
Tuyệt đối không nên treo ảnh người quá cố, hay những hình ảnh ma mị, quái đản. Sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ và tâm trạng của bạn.
4. Kiêng Kỵ đặt giường ngủ giữa phòng

Một Điều đại kị trong phong thủy là không được đặt giường ngủ giữa phòng. Đặt giường ngủ giữa phòng, khi ngủ sẽ dễ bị giật mình, gây cảm giác hoang mang cho người ngủ. Cách tốt nhất là bạn nên kê đầu giường sát tường để tăng cảm giác an toàn.
5. Kiêng Kỵ Treo Gương Trong Phòng Ngủ :
Việc có một chiếc gương trước bàn trang điểm hoặc được treo trong phòng ngủ để thử áo quần là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ khi bố trí phòng ngủ thường nghĩ đến. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ.Ban đêm, ánh sáng từ gương chiếu vào giường tạo ra ảo ảnh, tạo cảm giác bất an và còn rất nhiều hệ lụy khác nữa.
Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt, nên việc đặt gương trong phòng ngủ sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Cách tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều không tốt cho bạn.
6. Đầu Giường Ngủ Dưới Cửa Sổ :
Trong các nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ, việc này sẽ hại đến sức khỏe của gia chủ và vi phạm những cấm kị trong thiết kế. Bạn sẽ bị mệt mỏi mỗi khi thức dậy.
Khi đi ngủ, cơ thể cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, nó cũng làm mất nguồn năng lượng Khí quan trọng bởi Khí sẽ thoát ra khỏi căn phòng.

Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.
7. Giường ngủ không được đối diện với cửa ra vào:
Giường ngủ nên được kê ở vị trí nhìn thấy phía cửa ra vào. Đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, cung cấp cho bạn cảm giác an toàn vì bạn có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng.
Tuy nhiên, tuyệt đối không kê giường đối diện trực tiếp với cửa ra vào, đây được xem là “vị trí chết” - nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Theo Phong thuỷ học, đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng là điều không tốt lành, sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.
Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải. Hoặc hóa giải bằng cách bố trí nội thất phòng ngủ như làm một vách ngăn di động giữa giường ngủ và cửa ra vào hoặc kê thêm tủ thấp để tạo nên khoảng cách ngăn dòng khí luân chuyển xộc thẳng vào giường của gia chủ.
8. Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn. 
9. Kiêng kỵ Trang trí cầu kỳ trên trần phòng ngủ :
Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần phòng ngủ với gương hoặc các chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe. Treo đèn chùm trên trần phòng ngủ cũng là một điều không nên, vừa không an toàn vừa khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. 

10. Cấm kỵ xà ngang ép xuống giường ngủ:
Trong thiết kế phòng ngủ, tuyệt đối cấm kỵ để xà ngang hoặc dầm ngang chiếu thẳng xuống vị trí kê giường ngủ. 
 Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. vì thế, nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong thuật xem phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.


0 Nhận xét