Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Những Điều Kiêng Kỵ Nhà Tắm Nếu Không Muốn Hại Cả Gia Đình Mình

Phòng tắm là nơi được mọi thành viên trong gia đình sử dụng nhiều, nó được coi là một bộ phận trong tổng thể kết cấu một ngôi nhà. Phong thủy phòng tắm tốt mới đảm bảo sức khỏe cho mọi người . 
Ngày nay, trong kiến trúc hiện đại, phòng tắm (bao gồm cả phòng tắm và phòng vệ sinh) thường được xây dựng khép kín trong nhà. Đây là nơi mọi thành viên trong gia đình tắm rửa, thực hiện các nhu cầu cá nhân  nên luôn được coi là địa điểm thiếu sạch sẽ nhất của căn nhà.
Vì thế, phong thủy phòng tắm cần được các gia chủ lưu tâm để hạn chế ám khí do nơi này mang lại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Sau đây là những điều “không nên” trong thiết kế phòng tắm mà các gia đình cần tránh:
Phong Thuy Phòng Tắm WC1. Phòng tắm không được xây kín.
Mặc dù phòng tắm là nơi cần "kín cửa cao tường" nhưng không có nghĩa là bịt kín mít, Thậm chí nếu quá kín có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng như ngạt khí khi dùng nước bình nóng lạnh vào mùa đông. Để tạo phong thủy tốt cho phòng tắm, gia chủ cần thiết kế những cửa sổ nhỏ cho căn phòng này. Khi có ánh sáng tự nhiên thâm nhập được vào, nhà tắm sẽ trở nên thông thoáng và khô ráo trong lúc chúng ta không sử dụng. Điều này rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. 
Đồng thời, cần lau dọn nhà vệ sinh, tẩy rửa bồn cầu thường xuyên để tránh các vi khuẩn lây bệnh cho mọi người. Đây cũng chính là cách để bạn đẩy lùi những hung khí không tốt ra khỏi gia đình mình. Có thể đặt những cây cảnh, chậu hoa nhỏ trong phòng tắm, nhà vệ sinh để không khí lưu thông tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái khi bạn bước vào.

2. Lắp gương trong phòng tắm.
Nhiều người thích để gương trong phòng tắm bởi sự thuận tiện, có thể chỉnh trang lại quần áo và trang điểm sau khi vệ sinh cá nhân. Nhưng đây là điều không nên bởi nhiệt độ phòng tắm thường thay đổi đột ngột khi sử dụng nước nóng, có thể gây nổ gương dẫn tới thương tích. 
Ngoài ra Nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư, nếu như lắp gương trong nhà vệ sinh, sẽ rất dễ dàng khiến cho  người sử dụng nhìn thấy các vật dụng trong nhà vệ sinh và bất kì một hoạt động nào khác của họ trong đó, khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã. Đồng thời sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, gây nên sự không thoải mái, do đó nên tránh đặt gương trong nhà tắm,nhà vệ sinh. 

3. Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà

Trong phong thủy nhà ở, phương vị trung tâm thuộc hành Thổ trong khi phòng tắm thuộc hành Thủy. Nếu đặt nhà vệ sinh ở nơi trung tâm của căn nhà sẽ xảy ra tình trạng Thổ khắc Thủy, gây hung khí ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.
Hơn nữa, ở vị trí trung tâm này, hung khí dễ dàng lan ra toàn bộ căn nhà, nước bẩn của phòng tắm sẽ làm ô nhiễm các không gian khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của con người. Ngoài ra, nhà vệ sinh còn có thể gây những mùi khó chịu nên đặt ở những vị trí trung tâm của căn nhà là bạn đang tự “đầu độc” chính mình.

Theo đó, bạn cũng không nên xây phòng tắm gần với phòng thờ vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự trang trọng, linh thiêng nơi thờ cúng, biến nơi vốn mang lại may mắn cho gia đình thành nơi mang hung khí nặng.

4. Không nên đặt bồn cầu cùng hướng chính của căn nhà

Nếu đặt hướng của bồn cầu cùng hướng với căn nhà, gia chủ dễ sinh bệnh. Vì thế, khi thiết kế vị trí đặt bồn cầu, nếu hướng chính của căn nhà là hướng Nam thì bồn cầu cần đặt hướng Tây Nam, Đông Nam hoặc hướng Tây, Đông.

Để hóa giải hung khí nên như bồn cầu cùng hướng chính của căn nhà, nên đặt ở khu vực nhà vệ sinh cây cảnh để ngăn chặn.

5. Không nên xây nhà vệ sinh ở cuối hành lang

Phong thủy nhà vệ sinh không tốt nếu được đặt ở cuối hành lang. Bản thân vị trí cuối hành lang mang hình dáng mũi tên độc, đã không tốt cho sức khỏe của con người.

Nếu đặt nhà vệ sinh - nơi thường chứa nhiều hung khí ở vị trí này thì hung khí sẽ nhân lên gấp bội, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình về lâu dài, không khí ẩm và mùi hôi sẽ thổi ra hành lang, từ đó thổi vào các phòng khác.Vì thế, khi thiết kế nhà ở, không nên đặt nhà tắm nhà vệ sinh ở cuối hàng lang, thay vào đó nên thiết kế đặt tại các cạnh của hàng lang.

6. Không thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ

Thường thì khi thiết kế các căn biệt thự, nhà cao tầng, người ta nhớ đến sự phối hợp giữa các gian phòng trong cùng một tầng nhưng lại quên mất mối quan hệ giữa các tầng. Nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy khiến cho sức khoẻ người ở sẽ giảm sút rõ rệt. Theo nguyên lý “gia tướng học” Trung Quốc cổ truyền thì nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ. Người xưa cho rằng, nước chảy xuống dưới làm ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Nếu như nhất thiết phải đặt nhà vệ sinh trên lầu thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ và nằm trên 1 trục thông nhau giữa các nhà vệ sinh. Như vậy sẽ tránh được tai ương cho các thành viên trong căn nhà.        


0 Nhận xét