Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH MỘC ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC, GIÀU SANG TRỌN ĐỜI

Dưới đây là những kiến thức phong thủy để người mệnh Mộc có đường tài lộc dồi dào và viên mãn1. Tính cách người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc là tượng trung cho mùa xuân, sự tăng trưởng, phát triển và đời sống của muôn loài cây. Nói về khí âm thì mộc mềm dẻo và dễ uốn, nói về khí dương thì Mộc rắn như thân sồi. Nếu hình dung Mộc như một cái cây, thì Mộc tỏa ra một nguồn năng lượng có tính sinh sôi, phát triển, nuôi dưỡng và mềm dẻo. Tính cách người mệnh Mộc thường hội tụ những phẩm chất tốt như khả năng quyết định nhanh chóng, là người có lý tưởng, óc tưởng tượng, khả năng sáng tạo và ẩn chứa một lòng trắc ẩn dồi dào. Không những thế họ còn được biết đến là những người tốt bụng, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Những yếu tố Mộc trong thực tế bao gồm các loài cây, thảo mộc, màu xanh lục, đồ đạc bằng gỗ, tranh phong cảnh, cột trụ, những vật dụng có chất liệu tự nhiên và bất cứ thứ gì được làm từ gỗ cũng đều liên quan tới mệnh Mộc.

Tang Đố Mộc


 Những người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc ít khi giữ vai trò lãnh đạo, nếu bản mệnh tốt thì có thể làm những công việc mang tính chất xã hội sẽ hợp hơn cả. Trong hai tuổi Quý Sửu và Nhâm Tý, thì tuổi Quý Sửu có phần nguyên khí yếu hơn tuổi Nhâm Tý, nên khả năng ứng phó với hung vận kém hơn.

Tùng Bách Mộc 

Người Tùng Bách Mộc nếu mệnh tốt sẽ thành công hơn người trên trong mọi lĩnh vực, còn mệnh xấu thì dễ trở thành người có tư tưởng bất đắc chí. Tuổi Tân Mão có tính nhẫn nại còn Canh Dần thì cương nghị hơn. 

Đại Lâm Mộc

 Người Đại Lâm Mộc có trí tuệ minh mẫn, nếu đảm nhiệm các chức thừa hành thì tốt hơn là lãnh đạo. Họ thường là những người có ít màu sắc cá nhân. Trong hai tuổi thuộc nạp âm này thì Mậu Thìn đối mặt với hung vận sẽ ứng phó kém hơn là Kỷ Tỵ.

Dương Liễu Mộc 


Người Dương Liễu Mộc tính tình kín đáo, nhưng thiếu căn bản nên dễ thay đổi, nhạy bén với thực thế, tâm không được chính trực cho lắm, họ không phải là những người tâm phúc trung thành. Tuổi Nhâm Ngọ có mệnh vượng cứng rắn hơn tuổi Quý Mùi. 

Thạch Lựu Mộc

 Hình Mộc có chất là đá nên được gọi là Thạch Lựu, Thạch Lựu Mộc vì thế mà cứng cáp, không thể bị đốn ngã ngay cả dùng dao búa. Những người Thạch Lựu Mộc nếu mệnh là sao trung kiên thì chắc chắn sẽ là một trung thần quang minh, một người đáng tin cậy. Còn mệnh mang sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Còn mệnh mang sao thiếu trí tuệ thì là những kẻ ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa nổi. Cả hai tuổi thuộc Thạch Lựu Mộc là Tân Dậu và Canh Thân đều ít nhạy bén trước những biến động, tư tưởng cũng ít khi thay đổi.

Bình Địa Mộc


 Nhìn chung những người Bình Địa Mộc có tài nhưng không thể hiện rõ, nếu được trọng dụng thì giống như mưa gặp gió. Tuy nhiên người này phải có sự hỗ trợ của quý nhân và biết dùng nhân tài thì mới phát huy được tài năng của bản thân. Họ là những người có vẻ bề ngoài tầm thường nhưng tài cán hơn người. Bình Địa Mộc mà mệnh bình thường thì dù có gặp vận tốt cũng khó trở thành người xuất chúng. Trong hai tuổi thuộc Bình Địa Mộc thì Kỷ Hợi làm việc mẫn cán hơn nhiều so với Mậu Tuất.

2. Người mệnh Mộc sinh năm nào


Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:
Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943
Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951
Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959
Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973
Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981
Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

3. Màu sắc tương sinh, tương khắc  1. Để được tương sinh: Thủy dưỡng Mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh Mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh Lam.
  2. Để được tương hợp: Lưỡng Mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây.
  3. Để chế khắc được viên đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh Mộc được an toàn và không phải lo lắng.
Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Tương sinhđen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển.
Tương hợp: gỗ, xanh lá cây.
Chế ngự: vàng sậm, nâu đất.


Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Ta nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.
4. Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp với màu xanh, vậy nên chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc nên chọn màu xanh.


Ngoài ra theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên màu đen, xanh lam (hành Thủy) cũng giúp cho người mệnh Mộc may mắn trong cuộc sống.

Tuyệt đối không nên dùng các loại trang sức bằng đá quý có màu của hành Kim như màu trắng, màu bạc không tốt cho người sử dụng cả trong cuộc sống, tình duyên...

5. Hướng hợp với người mệnh Mộc:


Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.

6. Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Cây kim tiền


Cây Kim tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Mộc, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc… Do đó, nếu lựa chọn cây xanh trồng trong nhà, gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn Kim tiền.

Cây ngọc bích


Theo phong thủy, cây ngọc bích là cây tượng trưng cho sự phú quý, cây tình bạn và cây may mắn. Còn đối với người mệnh Mộc, cây ngọc bích có ý nghĩa, cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Cây có ý nghĩa giàu sang và ấm no nhiều hơn khi ra hoa.

Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bày trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng, nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe vì vậy bạn có thể lựa chọn cây để trong trong ngôi nhà của mình.
Cây sen đá nâu

Màu nâu rất phù hợp với những người mệnh Mộc, cây sen đá nâu cũng vậy, cây sẽ giúp cho gia chủ có được một tình yêu đúng nghĩa, có được những tình bạn bền vững theo thời gian.
Cây lá tim xanh

Đây là một loại cây có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Những người mệnh Mộc khi sở hữu loại cây cảnh đẹp này không những sẽ mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hạnh phúc của gia đình
Cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn tới cho gia chủ.

7. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc
Đối với những người thuộc mệnh Mộc. Hướng phong thủy để đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này.

-Trang trí phòng khách đúng cách sẽ giúp cho người Mệnh mộc gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, thủy sinh mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ, Lựa chọn đen và xanh lam làm gam màu chủ đạo để trang trí phòng khách sẽ đem lại may mắn cho người mệnh mộc.
- Do kim khắc mộc, người mệnh mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.
- Người mệnh Mộc sử dụng các đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải. 
Phong thủy phòng bếp
Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.
Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn màu nâu là tốt nhất bởi màu nâu - màu của gỗ, là màu tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bên cạnh đó, với gam màu nâu bạn cũng rất thích hợp với không gian phòng bếp và tiện cho việc vệ sinh.
Phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ của người mệnh Mộc nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày.Đây chính là gam màu may mắn của người mệnh Mộc (màu của tự nhiên, cây lá).
Bên cạnh lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý đến vị trí của giường ngủ. Nên kê giường ngủ theo hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.
Thêm vào đó phòng tắm cần không gian riêng. Tuy nhiên, bạn có thể đem thiên nhiên vào nhà tắm với gam màu xanh thẫm. Đây là gam màu phù hợp và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này rất sạch sẽ.
Bên cạnh đó không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Mộc, không hề tốt cho bạn.

8, Ngành nghề phù hợp với mệnh Mộc

Vì Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Mộc có thể làm những nghề nghiệp có liên quan đến hành Hỏa như: Quán ăn, nhà hàng, khí đốt, xăng, dầu… Trong quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc, do đó mệnh Mộc có thể làm những công việc liên quan đến hành Thủy sẽ rất hợp, ví dụ: Mỹ phẩm, kinh doanh thủy hải sản, kinh doanh nước giải khát hay hóa chất… Những nghề nghiệp tương hợp với hành Mộc bao gồm kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí hay thiết kế nội thất, hành chính văn phòng… Nếu như người mệnh Mộc kinh doanh một mặt hàng nào đó và có mở cửa hàng để buôn bán, thì nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bởi theo phong thủy những hướng này rất tốt cho người mệnh Mộc, không những giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến cho cửa hàng của mình.
1 Nhận xét

Are you searching for the most delightful Top Call Girls in Aerocity? Do your fantasies include a hot blonde or maybe even two who are eager to make your wildest dreams come true?Real Call Girls Photo in Ajmer Do you need to hire only the most discreet and most delicious Real Call Girls Photo in Ajmer while in the Delhi? You have come to the right place because in our directory of elite Delhi escorts,Haridwar Russian Escorts you will find nothing but the sexiest,Delhi Russian Escorts most desirable, and most pleasing Ahmedabad Russian Escorts!