Xem Tử Vi , xem Phong Thủy, Đường Chỉ Tay Chuẩn Nhất

Bát Hương Phải Có Cốt Thất Bảo 7 Thứ Này Không Thì Hỏng Hết

Người xưa có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Với mỗi gia đình Việt Nam "Bát hương" là vật vô cùng linh thiêng.  Tùy từng vùng miền,mỗi gia đình lại có những quan niệm thờ cúng khác nhau.Nhưng tựa chung chính là sự xuất hiện vô cùng quan trọng của bát hương.Được coi như ngôi nhà vô hình của người đã khuất,của thần linh.Quan trọng hơn nữa bên trong bát hương cần phải có "Cốt Thất Bảo" hay còn gọi là "cốt bát hương". Vậy cốt này gồm những gì ? Và ý nghĩa ra sao, mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây :

1. Cốt Thất Bảo - Cốt bát hương là gì ?
Bát hương vốn là vật vô tri (thường là bằng sứ hay bằng đá, bằng đồng) và chỉ sau khi thực hiện các thủ tục "bốc bát hương" thì bát hương đó mới có tác dụng là nơi cắm nhang khi thờ cúng. Nếu bát hương KHÔNG được bốc đúng cách cũng giống như NHÀ KHÔNG CHỦ. Khi đó Thần, Phật, Tổ tiên giáng lâm độ trì thì ma quỷ cũng chen chân theo để quấy phá gia chủ. Chính vì vậy trong bát hương cần phải có "cốt" gồm 7 loại ngọc ngà châu báu là vì vậy. 
Cốt thất bảo đặt trong bát sẽ tượng trưng cho sự hội tụ linh khí trời đất, những thứ quý báu trải qua hàng trăm năm mới hình thành được. Bát hương cần phải có cốt "chuẩn" thì việc thờ cúng mới có ý nghĩa, nguyện cầu tâm ý mới linh ứng và lưu lại.

2. Thất bảo: 7 vật phẩm tạo cốt bát hương và Ý nghĩa của chúng.
Những loại vật phẩm ngọc ngà châu báu để làm cốt bao gồm những thứ sau:
- Hổ PháchHổ phách là vật phẩm cực kỳ quý hiếm, là nhựa thông ngàn năm. Biểu tượng linh khí của đất trời.

- Ngọc Trai: Ngọc trai là tinh túy của sinh vật ở dưới Đại Dương, Phải trải qua nhiều điều kiện khắc nhiệt mà tạo nên viên ngọc trai. Nó tượng trưng cho sự phú quý. Ở trên ta thấy hổ phách là cực phẩm của núi rừng thì ngọc trai sẽ là cực phẩm của sông nước.

- Ngọc Cẩm thạch (phỉ thúy): Là một loại đá quý có nguồn gốc từ Thổ ngũ hành thuộc Mộc. Là tinh hoa, là một dạng kết tinh đặc biệt của Đất. 

 Mã Não :Được hình thành trong quá trình phun trào của núi lửa,hoặc sự biến đổi trong lòng đất. Và trải qua hàng triệu năm mới hình thành nên viên đá quý như thạch anh, mã não. Mã não là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ.

San hô đỏ: là một số những thất bảo mang đến điều hạnh phúc, tốt lành đồng thời cũng là sự thay mặt cho các điện cao quý hay còn được gọi là “cầu vồng”. Vì vậy, san hô đỏ ở nhiều nơi trên thế giới luôn được coi là biểu tượng của hạnh phúc, sự trường tồn và vĩnh cửu. 

- Thiếc vàng: Vàng còn được gọi là hoàng kim và đứng trong ngũ kim. Theo đó, Phiên dịch danh ngũ tập giải thích Vàng bao gồm 4 nghĩa: Thứ nhất đó là màu sắc không thay đổi; Thứ hai là vàng không thể bị nhiễm tạp; Thứ ba là vàng dễ chế tác; Thứ tư, vàng giúp con người giàu có hơn và được ví với 4 đức đó là thường, lạc, tịnh, ngã của Pháp thân

- Thiếc Bạc: Là tủy Long, Là mạch trong xương sống, là mạch khí tinh túy của trời đất. Bạc Có màu trắng,  sáng lấp lánh nhưng lại khá dễ bị oxy hóa thành một lớp màu đen nếu không sử dụng hoặc vệ sinh thường xuyên. Cũng với nghĩa đó,để giữ được tâm sáng, tấm lòng trong sạch của mình thì luôn phải cố gắng rèn rũa, giữ gìn phẩm chất của mình.

* Lưu ý: Ngoài những thứ trên khi làm lễ bốc bát hương còn cần thêm tro nết, tờ hiệu triệu viết tên gia chủ,cũng có thể thêm một vài thứ như thạch anh,gạo vàng. Và chuẩn bị trước bột ngũ vị hương để tẩy uế,lau rửa các vật phẩm,lau rửa bát hương.


0 Nhận xét